Cách đo size giày nữ bạn muốn biết

2020-09-23

Việc chọn size giày tuy đơn giản nhưng rất quan trọng đối với các chị em phụ nữ vì chẳng may chọn nhầm size sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, bạn sẽ bị đau chân, bàn chân trở nên xấu hơn hay nghiêm trọng hơn là có thể gây một số bệnh về lưng, chân. Vậy bạn cần phải làm gì để khắc phục được vấn đề này, cách làm tốt nhất cho bạn là đo size giày nữ, vậy cách đo size giày nữ như thế nào là hợp lý?

Chọn size phù hợp để có đôi giày đẹp, thoải mái

Chọn size phù hợp để có đôi giày đẹp, thoải mái

Cách đo size giày nữ chuẩn và hiệu quả

Ngoài việc bạn có thể trực tiếp để thử giày thì cách đo size giày cũng thực sự hữu ích cho bạn nếu muốn có được những đôi giày vừa với chân mình hơn.

Việc chọn size giày nữ thực sự không khó đối với các bạn nữ nếu như bạn biết cách làm và không mất quá nhiều thời gian của bạn.

Cách đo size giày nữ hiểu một cách đơn giản là bạn phác họa bàn chân mình lên giấy.

Bước 1: chuẩn bị 1 mảnh giấy

Trong bước này bạn cần chuẩn bị một mảnh giấy đặt lên bề mặt phẳng có thể là sàn nhà. Lưu ý cần chọn giấy có màu sáng, dễ nhìn để khi bạn dùng bút vẽ lại kích thước thì dễ dàng nhận thấy được.

Bước 2: Vẽ chân lên giấy

Vẽ chân lên giấy

 Vẽ chân lên giấy

Sau khi đã chuẩn bị được mảnh giấy, bước tiếp theo là đặt bàn chân của bạn lên mảnh giấy đó, dùng bút chì hoặc bút mực kẻ theo tường đường mép của bàn chân. Cần giữ bàn chân cố định và thẳng trong suốt quá trình vẽ để tăng thêm độ chính xác.

Bước 3: Vẽ đóng khung bàn chân trên mảnh giấy

 Vẽ đường kích thước cho bàn chân

Vẽ đường kích thước cho bàn chân

Sau khi đã phát họa được hình bàn chân lên trên giấy, việc tiếp theo là dùng thước kẻ thành chiều dài và chiều rộng của bàn chân. Trong quá trình kẻ, lấy điểm dài nhất và rộng nhất trên bàn chân để làm điểm chuẩn giúp cho việc chọn giày dép vừa hơn, mang thoải mái hơn. 

Ghi nhận lại số liệu vừa đo được, kết thúc quá trình đo size giày nữ. Sau đó bạn có thể tham khảo thêm bảng quy đổi size giày nữ để xem chân mình thuộc size nào, vì thế bạn hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn đôi giày phù hợp với chân mình.

Với một cách làm rất đơn giản và nhanh chóng như trên bạn có thể thuận lợi hơn rất nhiều trong quá trình mua giày mà không cần thử, thoải mái mua giày mà bạn thích trên mạng mà không lo mang không vừa.

Để biết thêm nhiều thông tin về cách đo size giày nữ cũng như có thể lựa chọn được mẫu giày đẹp hiện nay, hãy đến với các sản phẩm giày của Vinshoes Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm tuyệt vời.


 

  • share

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan

Đã có 10,000 gia đình được phục vụ mỗi ngày tại Đồng Phục VIETFAMILY